Cơ cấu doanh thu theo sản phẩm / lĩnh vực

Kết quả kinh doanh giai đoạn 2011 - 2016

Capture

Báo cáo thường niên năm 2016

Khác

Các nhà phân phối trên toàn quốc:

- Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Bắc Cạn, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh

- Miền Trung: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Huế

- Miền Nam: TP Hồ Chí Minh, Các Công ty phân phối phía Nam

Hệ thống chi nhánh tại 14 quận huyện phía Tây Hà Nội

Hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc: Hataphar hợp tác với trên 3000 nhà thuốc trên toàn quốc

2 vn phan phoi copy

Trình độ công nghệ

Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã và đang được trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại để phuc vụ sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm của các nước: Mỹ, Đức, Đài Loan, Ấn Độ, Trung Quốc...

quy mo cong ty 8

nha may sx 10

nha may sx 11

nha may sx 12

Quản lý chất lượng

nha may sx 13

Công ty có Phòng QC (Quality control) phụ trách riêng về kiểm nghiệm chất lượng. Bộ phận này quản lý phòng Lab (kiểm nghiệm), có nhiệm vụ thực hiện kiểm nghiệm toàn bộ từ nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm ở các phân xưởng sản xuất và kho dựa trên tiêu chuẩn sản xuất đã ban hành và áp dụng tại Công ty.

Ngoài ra để bảo đảm chất lượng của cả quá trình từ sản xuất, tồn trữ đến tiêu thụ, Công ty có phòng QA (Quality assurance), chịu trách nhiệm thiết lập và quản lý hệ thống đảm bảo chất lượng phù hợp với yêu cầu GMP, đảm bảo cho mọi sản phẩm sản xuất tại Công ty khi đưa ra thị trường phù hợp với yêu cầu về mặt chất lượng. Bộ phận QA cũng chủ trì việc phối hợp với các bộ phận có liên quan để xử lý và quyết định những vấn đề liên quan về:

  • Kiểm nghiệm thiết bị, dụng cụ sản xuất và kiểm nghiệm

  • Đánh giá nhà cung cấp

  • Điều tra xử lý sự cố

  • Kiểm tra môi trường

  • Đào tạo huấn luyện

  • Thu hồi, tái chế, thanh lý sản phẩm, nguyên phụ liệu bao bì

  • Xem xét khiếu nại khách hàng

  • Tự thanh tra

Phòng kiểm nghiệm của Công ty được trang bị thiết bị kiểm nghiệm tiến tiến như: máy thử độ tan rã ZT122 (Đức), Tủ vi khí hậu KCL-2000 (Nhật), hệ thống quang phổ khả biến UV1700PC, buồng sạch CLASS 1000, máy sấy tầng sôi có công suất lớn, hệ thống máy điều hòa trung tâm (Nhật), máy ép vỉ (Đức), máy ép vỉ mềm (Ấn Độ), máy phun điện tử in số kiểm soát,vv... đáp ứng đủ nhu cầu kiểm nghiệm phục vụ cho việc sản xuất, bảo đảm chất lượng thuốc theo đúng tiêu chuẩn đăng ký.

Hệ thống kho bảo quản của Công ty với thiết kế và trang bị phương tiện bảo quản đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản, tồn trữ nguyên liệu dược và thuốc thành phẩm.

Nguồn: Báo cáo thường niên năm 2016 và website doanh nghiệp.

Thông tin dự án đầu tư

Phân tích SWOT

Thuận lợi

Công ty đã chủ động được một phần nguồn nguyên liệu đầu vào do có quan hệ tốt với một số nhà cung ứng nguyên liệu dược trên thế giới.

Công ty đã xây dựng được Quy phạm thực hành sản xuất tốt (GMP-WHO) liên quan đến việc quản lý và đảm bảo chất lượng, khuyến khích các công ty hoạt động trong ngành dược phẩm loại trừ và giảm thiểu các sai sót, lẫn tạp chất và nhiễm bẩn.

Công ty xác định tầm quan trọng và lợi ích từ việc thực hiện sản xuất tuân theo chuẩn mực quốc tế theo lộ trình hiện đại hóa ngành công nghiệp Dược. Từ năm 2001, Hataphar đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng thực hành tốt sản xuất thuốc “GMP” cho ba dây chuyền sản xuất thuốc viên Non - β Lactam, Nang mềm và β Lactam. Dây chuyền sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP ASEAN và thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc GLP đã được Bộ Y Tế, Cục quản lý Dược Việt Nam kiểm tra định kỳ ba năm một lần đạt kết quả tốt. Đến nay, Công ty đã quyết định đầu tư vào toàn bộ hệ thống nhà xưởng, triển khai thực hiện toàn bộ các yêu cầu mà GMP – WHO đặt ra.

Công ty đã được cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 (số hiệu 69046 ngày 05/10/2013).

Khó khăn

Giá các loại nguyên liệu, hóa chất dược tăng do khan hiếm nguồn cung (chủ yếu tác động bởi những biến động về giá dầu hỏa, dịch bệnh, đặc biệt là cúm gia cầm đang xuất hiện ở nhiều nước, nhiều khu vực). Ngoài ra, tình hình khủng bố, an ninh về chính trị xảy ra trên thế giới và hệ quả là nhiều quốc gia gia tăng việc dự trữ nguyên liệu dược với mục đích dự phòng cho những biến cố phát sinh.

Cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước với nhau về giá đối với các sản phẩm thuốc thông thường (generic).

Hoá chất nguyên liệu dùng cho sản xuất chủ yếu nhập khẩu ảnh hường rất nhiều khâu sản xuất đáp ứng cho nhu cầu tồn trữ nguyên liệu, nhu cầu đầu tư phát triển hệ thống tiêu thụ trong năm 2014.

Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, có kinh nghiệm đáp ứng cho nhu cầu phát triển của công ty cũng như cạnh tranh trong quá trình hội nhập.

Vị thế trong từng lĩnh vực

Tuy không phải là một trong các doanh nghiệp dược phẩm lớn nhất Việt Nam nhưng Hataphar cũng đã xây dựng được một hệ thống phân phối hầu khắp các tỉnh miền Bắc và một số tỉnh miền Trung, miền Nam, với phương châm tiến tới xây dựng hệ thống cung ứng sản phẩm rộng khắp, đáp ứng nhu cầu thuốc chữa bệnh trong cả nước. Sản phẩm của Hataphar được cung ứng qua mạng lưới đại lý sâu rộng là các công ty dược phẩm tại gần 30 tỉnh thành trong cả nước như: Công ty cổ phần Dược phẩm Cần Giờ, chi nhánh dược TW2 tại Cần Thơ, dược TW3 tại Đà Nẵng, Công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà, Dược phẩm Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Thanh hoá, Nghệ An, Ninh Bình, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh… Riêng tại Hà Tây (cũ), mạng lưới các cửa hàng dược phẩm Hà Tây trải rộng tới tất cả các xã phường, kể cả các xã vùng sâu, vùng xa. Nhờ vào chính sách phân phối linh hoạt, đội ngũ trình dược viên năng động, Hataphar ngày càng chiếm lĩnh được thị trường vùng và hướng tới xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước.